Đo đạc cắm mốc ranh đất Thủ Đức có gì cần lưu ý

Khi cần đo đạc cắm mốc ranh tại Thủ Đức bạn cần lưu ý những điều gì. Cùng 3Dflycam giới thiệu một số điểm mà các bạn cần lưu ý.

Những lưu ý khi cắm mốc ranh đất tại Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Cũng giống như việc cắm mốc ranh đất tại quận 2, quận 9, Củ Chi. Quận Thủ Đức là quận ngoại thành. Các tài liệu bản đồ ngày xưa thường chưa chính xác như bây giờ. Do đó, đa số các sổ đỏ nếu có là sổ đỏ cũ không có tọa độ góc ranh X, Y. Việc xác định ranh giới và diện tích cũng rất khó.

Đơn vị đo đạc có nhiều việc phải làm nếu gặp các trường hợp này. Các bước thực hiện khi gặp trường hợp sổ đỏ cũ như sau:

 1. Đo đạc hiện trạng vị trí khu đất với các thiết bị đo đạc hiện đại như GPS, RTK.
 2. Biên tập bản vẽ hiện trạng vị trí trên nền bản đồ địa chính mới.
 3. Áp ranh bản đồ 02 hoặc 299 lên kết quả đo đạc. Thậm chí scan hình thể thửa đất trên sổ đỏ lên giấy scan rồi số hóa đưa vào xử lý áp ranh.
 4. Kiểm tra nội nghiệp bản đồ hiện trạng vị trí sau cùng tại văn phòng đăng ký đất đai quận Thủ Đức
 5. Cắm mốc ranh đất theo bản đồ hiện trạng vị trí đất đã được VPĐK Thủ Đức duyệt nội nghiệp.

Nhiều trường hợp ta có thể bỏ qua các bước 3, 4, 5 và tiến hành cắm mốc sơ bộ để xác định được vị trí thửa đất.

Công ty dịch vụ đo đạc nhà đất cắm mốc ranh đất Đồng Nai #1
Công ty dịch vụ đo đạc nhà đất cắm mốc ranh đất Đồng Nai #1

Cắm mốc ranh đất phường Hiệp Bình Chánh Thủ Đức

Trường hợp đo đạc cắm mốc ranh đất khu dự án có phân nền/ phân lô 1/500

Đây là trường hợp khá hồi hộp và phổ biến ở Thủ Đức khi đi cắm mốc ranh xây nhà. 3DFlycam có các thiết bị RTK đời mới, đo đạc khu dân cư mới 1/500 thì rất nhanh nếu triển khai theo tọa độ trên sổ hồng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cắm mốc theo tọa độ trên sổ hồng nhưng lại không phù hợp với hạ tầng hiện trạng. Có 2 trường hợp xảy ra:

 1. Khu dân cư mới chưa có nhà xây dựng. Lúc này, Đo Vẽ Nhanh sẽ kiểm tra hiện trạng xung quanh và làm động tác phân lô lại tất cả các thửa đất. Sau đó mới tiến hành cắm mốc để đảm bảo diện tích, kích thước các thửa đều đúng. Như vậy xây nhà mới yên tâm.
 2. Khu dân cư đã xây 1 vài nhà. Đo Vẽ Nhanh sẽ đo đạc lại và lấy các nhà dân hiện hữu làm điểm tham khảo để xác định ranh đất của bạn. Sau đó,3DFlycam lại tiếp tục kiểm tra các lô đất chưa xây như xem có đủ diện tích rồi mới tiến hành cắm mốc.
Nhân viên Bách Việt đang đo căn hộ chung cư tại Đồng Nai
Nhân viên Bách Việt đang đo căn hộ chung cư tại Đồng Nai

Trên đây là giới thiệu dịch vụ đo đạc cắm mốc ranh đất thành phốThủ Đức. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để ở phần bình luận.

Đơn giá cắm mốc ranh đất Thủ Đức là bao nhiêu?

Cắm mốc ranh đất Thủ Đức (quận 2, quận 9, Thủ Đức) để xác định chính xác ranh cho mục đích xây dựng nhà ở, bảo quản ranh đất tránh lấn chiếm. Đây là công tác tưởng là đơn giản nhưng trách nhiệm cao.

Chỉ cần sơ xuất định vị ranh sai sót dẫn đến hệ lụy lớn cho gia chủ. Do đó, đơn giá cắm mốc của chúng tôi tùy vào mục đích để đo, tùy độ khó của khu vực cắm mốc ranh mà có những khác biệt

Tuy nhiên, trường hợp phổ biến và đơn giản nhất đơn giá đo đạc cắm mốc ranh có giá như sau:

 1. Từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ cho định vị 1 điểm góc ranh
 2. Cắm cọc ranh bằng Bê tông: 200.000 VNĐ/ Cọc
 3. Cắm cọc ranh bằng cọc gỗ: 100.000 VNĐ/ Cọc
 4. Chi phí đo lưới khống chế tọa độ bằng GNSS/ GPS để đảm bảo tính pháp lý trường hợp có tranh chấp: 5.000.000 VNĐ/ 2 mốc GPS.

Trên đây là một số chi phí quý khách hàng có thể tham khảo. Tuy nhiên, cần liên hệ hotline 0903692185 để có giá tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng.

Đơn giá đo đạc nhà đất Thủ Đức là bao nhiêu?

Như vậy, dịch vụ đo đạc của chúng tôi tại Thủ Đức gồm có cắm mốc ranh đất, đo đạc hiện trạng vị trí để cấp sổ hồng. Đo đạc hoàn công nhà ở thành phố Thủ Đức phục vụ cấp sổ hồng, cập nhật tài sản trên đất.

Các dịch vụ như trên có các mức giá khác nhau. Tùy vào mục đích đo đạc mà đơn giá, chi phí đo đạc nhà đất Thủ Đức khác nhau.

Các hồ sơ hợp thức hóa cấp sổ hồng, hồ sơ hoàn công nhà ở Thủ Đức cần phải kiểm tra nội nghiệp bản vẽ trước khi bàn giao đến khách hàng.

Các hồ sơ đo đạc tách thửa phục vụ thừa kế, nội bộ gia đình thường chưa cần kiểm tra nội nghiệp.

Để biết được Đơn giá, chi phí đo đạc nhà đất Thủ Đức bạn vui lòng liên hệ 0903692185 để được tư vấn và báo giá chính xác.

0903353137